Nên cân nhắc thiệt, hơn giữa mua ôtô và đi taxi

taxi-di-hcm

Với kinh nghiệm chưa nhiều, người trẻ có thể tham khảo khả năng chi trả cho xe từ những người đã sở hữu xe.

Đọc bài viết “Tôi mua xe hơi khi vẫn ở nhà thuê” tôi thấy đúng như tác giả viết: “Không ai hiểu được nhu cầu, cuộc sống của gia đình bạn bằng chính bạn cả”, nên ai thấy nhu cầu cần thiết phải mua ôtô thì hãy mua ôtô. Còn ai cảm thấy chỉ cần đi ôtô thì hãy suy nghĩ thêm cả các lựa chọn khác như tãi truyền thống hoặc công nghệ.

Sau đó, dành chút thời gian cân nhắc thiệt, hơn của các phương án:

Thứ nhất, về mặt kinh tế có rất nhiều bài viết chia sẻ trên VnExpress liên quan đến chi phí mua xe, nuôi xe. Các bạn có thể sử dụng các bài này để so sánh giữa các phương án.

Thứ hai, về mặt an toàn sở hữu xe hay đi taxi nói chung là như nhau.

Thứ ba, về mặt tiện nghi, tiện lợi cá nhân tôi thấy cần nhiều bài chia sẻ hơn để so sánh hai phương án này với nhau hơn. Ví dụ, nhà thích thì xách xe lên là đi, tuy nhiên, kiếm chỗ đậu trên phố vô cùng khổ cực còn đi grab hay xe thuê thì thường không gọi được lúc cao điểm, lễ Tết…

Thứ tư, về mặt cảm tính, tình cảm sở hữu đa phần mang lại cảm giác sung sướng hơn nhưng cũng tùy người, ai thấy thích tối giản không có nhu cầu sở hữu thì không cần mua, hãy đi thuê.

Môt vài dòng chia sẻ khó nói hết cặn kẽ lợi hại, tôi hi vọng sẽ có các bài phân tích, so sánh từng điểm của những độc giả có trải nghiệm thực tế nhiều kinh nghiệm chia sẻ thêm để những người trẻ hoặc những người đang phân vân mua xe nhưng thiếu thông tin sẽ có thể tham khảo và quyết định dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *